Xã Chi Lăng, huyện Tràng Định tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Sáng ngày 17/6/2023, Ủy ban nhân dân xã Chi Lăng tổ chức bế mạc huấn luyện dân cơ động năm 2023 tại nhà văn hoá xã. Đến dự buổi bế mạc, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tràng Định có: đồng chí Vương Đình Cung, Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị, đồng chí Triệu Tiến Say, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn bộ binh 6. Về phía xã, có đồng chí Nông Anh Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện dân quân năm 2023; có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức xã, cùng toàn thể 28/28 cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động có mặt.

Toàn cảnh buổi bế mạc huấn luyện dân quân xã Chi Lăng năm 2023

Trong đợt huấn này, quân số tham gia đạt 100%, quá trình huấn luyện luôn chấp hành nghiêm kỷ luật, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ dân quân luôn chịu khó rèn luyện, tác phong nghiêm túc, cán bộ phụ trách có tinh thần trách nhiệm, đối với các đồng chí được phân công đảm nhiệm đảm bảo đầy đủ nội dung, có ví dụ minh họa sát với thực tế, dễ hiểu và nắm chắc nội dung. Do đó, quá trình kiểm tra đạt được kết quả khá cao. Đối với công tác dân vận, đã phối hợp với Ban phát triển và Nhân dân thôn Bản Chang gồm 51 hộ dân tiến hành kè đường dân sinh bờ đập Khuổi Nghìn, thôn Bản Chang được đoạn đường dài 20m, cao 5m.

Đồng chí Vương Đình Cung, Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị,

Ban Chỉ huy quân sự huyện, phát biểu ý kiến chỉ đạo

Kết quả huấn luyện, có 1 tập thể là Tiểu đội dân quân cơ động 2 và có 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện, đã được trao Giấy khen tại buổi bế mạc.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tại đợt huấn luyện

Trong quá trình huấn luyện, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức xã đã tổ chức đến động viên các đồng chí cán bộ, chiến sĩ dân quân. Qua đây, đã thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền xã đối với lực lượng dân quân nòng cốt của địa phương.

Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, cán bộ, công chức xã

thăm và động viên các đồng chí cán bộ, chiến sĩ dân quân

Thông qua huấn luyện, giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động xã nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ thuật chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn.

Nguồn: Ban Chỉ huy quân sự xã Chi Lăng                                                                                                                 T/h: BBT trang TTĐT xã