UBND xã Chi Lăng phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng) lồng ghép tuyền tuyên một số nội dung khác tại các thôn

UBND xã Chi Lăng phối hợp với MTTQ, các đoàn thể xã đã thành lập tổ công tác thực hiện tuyên truyền vận động bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng) trong 2 ngày 08 - 09/4/2024, tại 3 thôn bị ảnh hưởng (Bản Mạy, Khảo Bàn, Đâư Linh), lồng ghép tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, quản lý bảo vệ rừng và một số nội dung phát triển kinh tế - xã hội... Tổ công tác gồm các thành phần: UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, một số ngành chuyên môn xã, cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện phụ trách địa bàn. Tổ chức tuyên truyền trực tiếp được 3 cuộc tại 3/7 thôn, thu hút 378 lượt người tham dự.

Tuyên truyền tại thôn Bản Mạy

Nội dung tuyên truyền: phổ biến các quy định pháp luật, các nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng; vận động các hộ gia đình chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất...; quản lý, bảo vệ rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng; an toàn không gian mạng; Chỉ thị số 03 thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; phòng tránh bệnh dại, bệnh dịch cúm gia cầm; sử dụng điện an toàn trong mùa mưa; an toàn giao thông; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ em; vay vốn phát triển sản xuất; chăm sóc cây trồng, vật nuôi; hành lang an toàn đường giao thông; bảo vệ môi trường; các vấn đề liên quan đến chứng thực, hộ tịch...

tuyê

Tuyên truyền tại thôn Khảo Bàn

Qua đợt tuyên truyền, đội ngũ cán bộ, công chức xã nâng cao kỹ năng tuyên truyền vận động, kỹ năng lắng nghe ý kiến phản ánh của Nhân dân của. Chủ động thông tin hai chiều, nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội trong Nhân dân để phản ảnh, kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền. Giúp cho người dân hiểu về quyền lợi để người dân tích cực tham gia hưởng ứng nhằm đạt được các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024.

Tuyên truyền tại thôn Đâư Linh

T/h: BBT trang Thông tin điện tử xã