Trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chi Lăng, huyện Tràng Định

Ngày 10/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Chi Lăng tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho 01 hộ gia đình trên địa bàn xã, theo Quyết định số 217/QĐ-BVĐ ngày 05/01/2024 của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lạng Sơn, về việc chi kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

trao tiền hỗ trợ xây nhà ĐĐK

Đồng chí Nông Anh  Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trao tiền hỗ trợ cho đại diện hộ gia đình

Trong đợt này, xã Chi Lăng được hỗ trợ xây mới nhà ở cho 01 hộ gia đình là hộ gia đình bà Vi Thị Huyên, là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà có diện tích 65m2. Tổng kinh phí xây dựng khoảng trên 200 triệu đồng. Trong đó, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại là do gia đình, người thân hỗ trợ. Đây là lần trao kinh phí hỗ trợ đợt 1 là 80% gồm 40 triều đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tràng Định đã ủy quyền cho UB MTTQ Việt Nam xã Chi Lăng trao số tiền hỗ trợ cho hộ gia đình.

trao tiền hỗ trợ xây nhà ĐĐK

Đoàn trao kinh phí hỗ trợ có đồng chí Nông Anh  Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Minh Mẫn, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Dương Đức Triều, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; cùng các đồng chí đại diện các đoàn thể, ngành chuyên môn xã; về phía thôn có đ/c Vi Văn Bích, Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, có đại diện hộ gia đình tiếp nhận kinh phí.

trao tiền hỗ trợ xây nhà ĐĐK

Đây là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình và cấp Ủy, chính quyền trong công cuộc vận động xóa nhà dột nát năm 2024. Phát biểu tại hộ gia đình, đồng chí Nông Anh Đức, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Chi Lăng đã động viên gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống. Cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Nguồn: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Chi Lăng

T/h: BBT trang TTĐT xã