Sáng ngày 19/3/2024 Hội Cựu Chiến binh xã Chi Lăng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Tràng Định; có đồng chí Nông Chuyên Nghiệp, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện; về phía xã có đồng chí Nông Anh Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ; Công an, y tế xã; các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các ngành chuyên môn xã; các Chi hội Cựu Chiến binh thôn, các điển hình tiên tiến; có đại diện Hội Cựu Chiến binh 22 xã, thị trấn đến dự.

hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nướchội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá những kết quả đã đạt được trong phong trào Thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024, có 2 báo cáo tham luận của Chi hội thôn Hang Đông và Đâư Linh và có các ý kiến thảo luận làm rõ thêm những kết quả đã đạt được trong giai đoạn.

hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước hội CCB

Đồng chí Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện, phát biểu chỉ đạo

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Hội CCB toàn xã luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành, đoàn kết, gương mãu đổi mới”. Đạt được nhiều thành tích quan trọng thiết thực, nổi bật trên các mặt chủ yếu như:

Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Hội, giúp nhau phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, nâng cao đời sống, ổn định chính trị, củng cố Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn góp phần đáng kể thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của xã nhà. Thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội khóa VI và Đại hội khóa VII của Hội CCB đề ra. Hội CCB xã Chi Lăng xứng đáng là đoàn thể chính trị xã hội hoạt động đúng hướng có hiệu quả. Đại diện cho ý trí, nguyện vọng của CCB, Thành viên tích cực của MTTQ, là chỗ dựa tin cậy của cấp Ủy, Chính quyền, nhân dân trong xã.

Ghi nhận thành tích phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”  trong 5 năm qua Hội CCB xã được các cấp khen thưởng được 06 giấy khen; 01 giấy khen do UBND huyện tặng, 04 giấy khen do Hội CCB huyện tặng và 01 giấy khen do UBND xã tặng. Hội CCB huyện đánh giá và công nhận Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước

Đồng chí Nông Anh Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện; đồng chí Nông Anh Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội CCB xã trong những năm qua. Bên cạnh đó đ/c Chủ tịch Hội CCB huyện và đ/c Bí thư Đảnh ủy xã cũng đã nêu một số vấn đề còn hạn chế cần khắc phục: công tác tuyên truyền, vận động chưa được thường xuyên, sinh hoạt chi hội chưa được đều... và đề nghị Hội CCB xã thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh làm giàu chính đáng, nhân rộng các mô hình; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện; tăng cường sự phối hợp với Đoàn TN giáo dục lòng yêu nước trong thanh, thiếu niên; phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể xã trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở, đảm bảo việc sinh hoạt các chi hội; thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội...

hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước

Đ/c Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích

Hội nghị cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Hội nghị tổng kết phong trào Thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VII huyện Tràng Định gồm 04 đồng chí. Tại hội nghị Hội CCB xã cũng đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội trong giai đoạn vừa qua.

T/h: BBT trang TTĐT xã Chi Lăng