Xã Chi Lăng tổ chức gặp mặt, động viên công dân lên đường nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 22/02/2024, UBND xã Chi Lăng tổ chức gặp mặt, động viên các công dân trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024 tại nhà văn hóa xã. Tham dự buổi gặp mặt có đ/c Nông Anh Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đ/c Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ, công chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn các thôn có thanh niên nhập ngũ và thân nhân của 09 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

gặp mặt công dân nhập ngũ 2024

Trong đợt tuyển quân này, xã Chi Lăng có 09 công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024. Trong đó, nhập ngũ vào QĐND có 06 công dân, nhập ngũ vào CAND có 02 công dân và 01 công dân dự bị Bộ quốc phòng .

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nông Anh Đức - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng NVQS đã dặn dò, động viên các tân binh phấn đấu rèn luyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, làm tròn nghĩa vụ mà Đảng, quân đội và Nhân dân giao phó. Đồng thời, mong muốn các đồng chí tân binh có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân với sự nghiệp bảo vệ quê hương, đất nước. Luôn cố gắng đoàn kết, khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội chính quy, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

gặp mặt công dân nhập ngũ 2024

Đồng chí Nông Anh Đức - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi gặp mặt

Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đối với tân binh, nhằm khích lệ tinh thần, động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Là hoạt động được UBND xã tổ chức hằng năm, nhằm khích lệ, động viên tinh thần chủ động của thanh niên lên đường nhập ngũ, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

gặp mặt công dân nhập ngũ 2024

Các đ/c Thường vụ Đảng ủy, các đoàn thể xã chụp ảnh lưu niệm cùng các tân binh nhập ngũ đợt này

Trong dịp này, Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cũng có những món quà động viên, khích lệ tinh thần các tân binh.

“Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ”. Trong sức sống mùa xuân hôm nay, tuổi trẻ xã Chi Lăng bắt đầu bằng những đóng góp sức mình trong xây dựng đất nước. Chắc chắn rằng ở nơi quân ngũ, trong môi trường được rèn luyện, nề nếp các em sẽ trưởng thành hơn và sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.