Ra mắt Câu lạc bộ hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạy, xã Chi Lăng

Những năm qua, phong trào văn hoá văn nghệ trên địa bàn xã Chi Lăng luôn thu hút đông đảo Nhân dân hưởng ứng tham gia, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trên địa bàn. Với mục đích nâng cao đời sống tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút được nhiều người dân tham gia; góp phần thúc đẩy phong trào văn hoá văn nghệ, giữ gìn các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc ở địa phương, như các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc… CLB hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạy, xã Chi Lăng đã được thành lập tháng 4 năm 2023.

Qua thời gian hoạt động, CLB đã trở thành địa chỉ tin cậy, thu hút người dân lao động trong thôn tham gia và thường xuyên tổ chức giao lưu với các CLB tại các thôn, các xã lân cận, tạo sự gắn kết phong trào văn hoá văn nghệ tại địa phương. Câu lạc bộ có 14 thành viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau, là nơi tập hợp những người yêu thích dân ca, dân vũ, đồng thời là nơi gặp gỡ, giao lưu học hỏi lẫn nhau trong cuộc sống.

ra mắt CLB hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạy

Để Câu lạc bộ hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạy hoạt động được thuận tiện và hiệu quả hơn, góp phần đẩy mạnh các hoạt văn hoá văn nghệ trên địa bàn toàn xã, ngày 27/9/2023 CLB hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạy, xã Chi Lăng đã tổ chức lễ ra mắt tại nhà văn hoá thôn, lồng ghép kỷ niệm ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10.

ra mắt CLB hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạy

Dự lễ ra mắt Câu lạc bộ, có đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; có đồng chí Chu Thị Xuyến, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Minh Mẫn, Phó Chủ tịch UBND xã; có thường trực Uỷ ban MTTQ VN xã; đại diện một số ngành, đoàn thể của xã. Về phía thôn, có đ/c Nguyễn Thị Na, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Bản Mạy; có các đ/c trong Ban công tác mặt trận thôn; các ông, bà hội viên chi hội người cao tuổi của thôn Bản Mạy.

Đến với buổi lễ ra mắt CLB, có sự góp mặt và tham gia giao lưu văn nghệ của CLB đàn và hát dân ca xã Chi Lăng, các CLB hát dân của các xã bạn: CLB Người cao tuổi xã Chí Minh, CLB chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi xã Tân Tiến, CLB dân ca thôn Nà Lẹng, xã Trọng Con, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Việc thành lập câu lạc bộ tạo điều kiện cho các bác, các cô, chú ở trong thôn ta có địa chỉ tin cậy và thuận tiện cho việc sinh hoạt thường xuyên, và mong rằng trong thời gian tới CLB sẽ thu hút, tập hợp được nhiều thành viên hơn ở nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau tham gia; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người cùng sở thích, thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ của xã.

ra mắt CLB hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạy

Bước đầu CLB được trang bị 05 cây đàn tính, hoạt động theo nguyên tắc tự quản, tự chịu trách nhiệm về các nội dung hoạt động của mình trước pháp luật và trước cơ quan quản lý. CLB đã bầu Ban Chủ nhiệm gồm 03 người; ban hành Quy chế hoạt động của CLB nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện, giao lưu của những người yêu thích bộ môn dân ca, dân vũ; tạo tiền đề nhân rộng nhiều CLB ở các thôn trên địa bàn xã. Đồng thời mong muốn CLB sẽ thực sự trở thành ngôi nhà chung cho những thành viên có cùng sở thích, đam mê và tăng cường mối quan hệ đoàn kết…

Kết thúc phần lễ, các CLB đã có phần giao lưu văn nghệ đặc sắc với các làn điệu dân ca như: hát then, sli, phong slư, pựt, múa… Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ ra mắt CLB.

ra mắt CLB hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạy

ra mắt CLB hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạyra mắt CLB hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạy

ra mắt CLB hát dân ca, đàn tính thôn Bản Mạy

T/h: BBT trang thông tin điện tử xã