Đảng bộ xã Chi Lăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023

Ngày 29/9/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chi Lăng tổ chức hội nghị lần thứ 13 sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 tại nhà văn hóa xã.

Dự Hội nghị có đồng chí Nông Anh Đức - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ xã Chi Lăng; có đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; có các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đ/c cán bộ, công chức xã; Bí thư, phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc.

sơ kết công tác Đảng 9 tháng 2023

Đảng bộ xã hiện nay có 13 chi bộ trực thuộc (trong đó: có 07 chi bộ thôn, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ Y tế, 01 chi bộ công an, 01 chi Quân sự); đảng viên trong toàn đảng bộ 331 đồng chí (trong đó: có 318 đảng viên chính thức, 13 đảng viên dự bị, miễn sinh hoạt 67 đảng viên). Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển đảng viên, đã kết nạp 9/11 đảng viên, đạt 82% chỉ tiêu huyện giao; đề nghị chuyển đảng chính thức 07 đảng viên, xét đơn xin miễn sinh hoạt đảng 12 đảng viên. Chỉ đạo hoàn thành việc cài đặt sổ tay đảng viên. Có quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về đảng có 08 quần chúng.

sơ kết công tác Đảng 9 tháng 2023

Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển đảng viên, đã kết nạp 9 đảng viên, đạt 82% chỉ tiêu huyện giao; đề nghị chuyển đảng chính thức 10 đảng viên, xét đơn xin miễn sinh hoạt đảng 14 đảng viên. Chỉ đạo hoàn thành việc cài đặt sổ tay đảng viên và ứng dụng có hiệu quả trong sinh hoạt chi bộ. Lập danh sách quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về đảng có 09 quần chúng. Tổ chức trao huy hiệu 30, 40, 50, 55,65 tuổi đảng gồm 08 đảng viên.

Trong 9 tháng qua, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chi Lăng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và đề ra các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, qua đó đạt được những kết quả quan trọng. Sản xuất nông lâm nghiệp và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ giữ vững các kết quả đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiếp tục chỉ đạo thực hiện 03 nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Huyện uỷ phê duyệt. Tổng diện tích các loại cây có hạt cả năm đạt 331,46ha đạt 97,48% kế hoạch huyện giao, bằng 101,47% so với cùng kỳ      được triển khai theo đúng kế hoạch; diện tích trồng cây lâm nghiệp là 25,1ha bằng 204,0% so với cùng kỳ; trồng cây ăn quả các loại 4,2 ha đạt 84% chỉ tiêu huyện giao bằng 120% so với cùng kỳ; thu Ngân sách được: 224.664.437 đồng đạt 83,5% so với chỉ tiêu huyện giao, đạt 75,9% so với Nghị quyết HĐND xã... . Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được triển khai đảm bảo đúng kế hoạch, công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng.

sơ kết công tác Đảng 9 tháng 2023

Cùng với đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã tạo bước chuyển biến quan trọng trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó góp phần củng cố, nâng cao niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với Đảng và chính quyền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận bổ sung kết quả đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm cũng như làm rõ hơn những kết quả nổi bật, ý kiến, kiến nghị vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tại ácc chi bộ. Đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ các tháng cuối năm và giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Cũng nhân dịp huyện phát động cán bộ, công chức mặc trang phục truyền thống các dân tộc huyện khi đến cơ quan làm việc, các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền và cán bộ công chức xã đã gương mẫu hưởng ứng thực hiện.

sơ kết công tác Đảng 9 tháng 2023

Trong thời gian tiếp theo, Đảng uỷ xã tiếp tục tăng cường thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về nhiệm vụ năm 2023, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu các nhiệm vụ đề ra.

T/h: BBT trang Thông tin điện tử xã Chi Lăng