Công an xã Chi Lăng, huyện Tràng Định tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 18 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023)

Ngày 18/8/2023, Công an xã Chi Lăng, huyện Tràng Định đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 18 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023), lồng ghép tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy cho các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Đến dự, có đồng chí Nông Anh Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 xã Chi Lăng; có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã; các thành viên Ban Chỉ đạo 138 xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã; công an viên thôn; Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn, Trạm y tế xã; có đại diện các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã.

Tọa đàm ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ

Tại buổi Tọa đàm, Công an xã đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023; Ôn lại ngày truyền thống Công an nhân dân; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác; triển khai tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.

Tọa

T

Đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống Công an nhân dân và trao kỷ niệm chương của Bộ Công an cho công an viên thôn Đâư Linh

Trong thời gian qua, Công an xã Chi Lăng đã thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các hoạt động an sinh xã hội. Tăng cường chỉ đạo công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong việc đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138 xã đã chủ động phối hợp thực hiện các Thông tư, Nghị quyết liên tịch, chương rình, kế hoạch liên ngành, quy chế phối hợp, như: Chương trình phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc xã, các thành viên và Công an xã về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị định số 03/2019/NDD-CP, ngày 05/9/20219 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng... Quá trình thực hiện thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, thông báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm để nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác; tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân chấp hành nghiêm chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt hương ước, quy ước thôn, chủ động tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tích cực phòng, chống, tố giác tội phạm, tham gia bảo vệ an toàn các công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia, an toàn về tài sản... Tiếp tục thực hiện tốt các phòng trào, Chương trình như: “Quản lý, giáo dục con con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” gắn với thực hiện tốt phòng trào “Thanh niên xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”...

Tọa

Buổi tọa đàm đã ôn lại kỷ niệm ngày truyền thống Công an nhân dân, đã trao tặng kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an cho đồng chí công an viên thôn Đâư Linh; lồng ghép triển khai tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, tiến hành thực hành hướng dẫn kỹ năng chữa cháy cho các hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

tọa

T