Tuyên truyền giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh biên giới. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 79 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của thanh niên, học sinh và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

tuyên truyền 22/12/2023

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, sự thống nhất của các trường học trên địa bàn, Hội Cựu Chiến binh xã Chi Lăng đã phối hợp tổ chức tuyên truyền giáo dục truyền thống tại 2 trường học trên địa bàn xã (sáng ngày 18/12/2023, tổ chức tại trường THCS và sáng ngày 22/12/2023 tổ chức tại trường Tiểu học).

Tham dự buổi tuyên truyền, có đồng chí Triệu Văn Thoại, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Chi Lăng; có đồng chí Chu Gia Hinh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Tràng Định dự và trao đổi, chuyển tải truyền thống lịch sử cho các em học sinh. Về phía các nhà trường có Ban giám hiệu, toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh.

tuyên truyền 22/12/2023

Trong thời lượng khoảng 45 phút, đồng chí Chu Gia Hinh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đã khái quát về lịch sử Quân đội ta trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta thực sự là quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị; lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậycủa Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quân đội ta luôn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho; không ngừng xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; rèn luyện kỷ luật, khả năng sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

tuyên truyền 22/12/2023

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí cũng chúc thầy và trò 2 nhà trường thi đua dạy tốt - học tốt, học tập theo tấm gương tác phong anh bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt giáo dục lồng ghép an ninh quốc phòng, giáo dục biển đảo. Quyết tâm thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm học 2023 - 2024.

Nguồn: Hội CCB xã Chi Lăng

T/h: BBT Trang TTĐT xã