Trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình chính sách người có công, hộ nghèo, neo đơn trên địa bàn xã Chi Lăng, huyện Tràng Định năm 2023

Ngày 20/6/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Chi Lăng tổ chức đến trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho 02 hộ gia đình trên địa bàn xã, theo Quyết định số 121/QĐ BVĐ ngày 05/5/2023 của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Tràng Định về việc chi kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện năm 2023, do Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Tràng Định hỗ trợ, tổng số tiền 20 triệu đồng.

trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ gđ chính sách, hộ nghèo năm 2023

Tham gia Đoàn trao kinh phí hỗ trợ, có đồng chí Nông Anh  Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Chu Thị Xuyến, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Dương Đức Triều, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Chi Lăng; cùng các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể xã; về phía các thôn có các hộ gia đình được hỗ trợ, có đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban CTMT tham dự và đại diện hộ gia đình tiếp nhận kinh phí.

trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ gđ chính sách, hộ nghèo năm 2023

Trong đợt này, xã Chi Lăng được hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 02 hộ gia đình: hộ gia đình ông Bế Quốc Tống, thôn Khảo Bàn, là gia đình thân nhân liệt sỹ; hộ gia đình bà Ngô Thị Sín, là hộ nghèo, neo đơn. Mỗi ngôi nhà sửa chữa có diện tích từ 60 - 70m2. Tổng kinh phí sửa chữa từ 20 - 30 triệu đồng. Trong đó, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Tràng Định hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ, số tiền còn lại là do gia đình, người thân hỗ trợ.

trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ gđ chính sách, hộ nghèo năm 2023

Đây là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình và cấp ủy, chính quyền trong công cuộc vận động xóa nhà dột nát năm 2023. Phát biểu tại các hộ gia đình, đồng chí Nông Anh Đức, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Chi Lăng đã động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống. Cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện giúp đỡ các hộ gia đình chính sách người có công, hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn để họ có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Nguồn: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Chi Lăng

T/h: BBT trang TTĐT xã