Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Bản Chang, xã Chi Lăng năm 2023

Chiều ngày 10/11/2023, khu dân cư thôn Bản Chang, xã Chi Lăng đã tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đến dự và chung vui với nhân dân khu dân cư thôn Bản Chang, có đồng chí Hoàng Ngọc Hưng, Huyện uỷ viên, Chánh Thanh tra huyện Tràng Định cùng đại diện 1 số ban, ngành, đoàn thể của huyện. Về phía xã, có đồng chí Nông Anh Đức, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Chi Lăng; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã; có các đồng chí cán bộ, công chức xã; đại diện Công an xã; các ông, bà Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn xã.

Ngày hội Đại đoàn kết thôn Bản Chang 2023

Trong không khí hân hoan của ngày hội, các đại biểu cùng bà con nhân dân trong thôn đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, do đội văn nghệ của thôn biểu diễn đã thực sự tạo được không khí vui tươi, phấn khởi nhân sự kiện chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2023.

Đồng chí Hoàng Ngọc Hưng, Huyện uỷ viên, Chánh Thanh tra huyện,

phát biểu và tặng quà cho tập thể thôn Bản Chang tại Ngày hội

Ngày hội đã ôn lại truyền thống về sự ra đời 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thôn Bản Chang, xã Chi Lăng đã cùng nhau đoàn kết, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Đồng chí Nông Anh Đức, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã,

tặng quà cho tập thể thôn Bản Chang

Thôn Bản Chang có tổng số 142 hộ dân với 610 nhân khẩu, có 4 dân tộc cùng sinh sống là Tày, Nùng, Kinh, Dao. Trong đó dân tộc Nùng chiếm đa số. Nghề nghiệp chủ yếu là làm nông nghiệp, có tổng diện tích lúa là 31,67ha, ngô là 3,56ha, rừng trồng mới được là 6,5ha. Nhờ làm tốt công tác phát triển kinh tế nên đời sống của bà con trong thôn từng bước được ổn định, thu nhập bình quân đầu người hiện nay ước đạt 47 triệu đồng/người/ năm; hộ làm ăn khá ngày càng tăng, hộ nghèo còn 6 hộ chiếm 4,25%, hộ cận nghèo còn 3 hộ chiếm 2,12%. Đây là điều kiện thuận lợi để thôn phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, việc vận động đóng góp tiền và công sức xây dựng các công trình phúc lợi được nhân dân trong thôn đồng tình nhất trí cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã,

tặng quà cho các hộ gia đình văn hoá tiêu biểu

Ban công tác Mặt trận khu dân cư hàng năm đã tổ chức tốt việc đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, tuyên dương gia đình văn hoá trong dịp Ngày hội đại đoàn kết 18/11. Qua bình xét năm 2023 đạt 122/142 đạt 85,91%. Những năm qua thôn liên tục được công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa”.

Phối hợp với các đoàn thể thôn vận động nhân dân thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, đóng góp kinh phí nâng cấp, mở rộng nhà văn hóa thôn và đóng góp kinh phí giải phóng mặt bằng làm sân thể thao thôn với số tiền đóng góp là 120 triệu đồng, mua được 502m2 mặt bằng, đã hoàn thiện được một nửa sân và đưa vào sử dụng; vận động nhân dân xã hội hoá lắp cột cờ Tổ quốc đồng bộ. Hoàn thành xây dựng cổng làng, trong năm thôn được công nhận là Khu dân cư kiểu mẫu; Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong đám cưới, đám tang theo tinh thần Chỉ thị số 03 của Ban Thường vụ Huyện uỷ. Quan hệ xóm làng gần gũi thân thiết, giao tiếp ứng xử với nhau trong cộng đồng dân cư hòa nhã, cởi mở, tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt hơn; con cháu hiếu thảo với ông, bà, cha, mẹ; Công tác xóa đói giảm nghèo luôn được quan tâm, ban công tác mặt trận tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đề nghị cấp trên hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được 01 hộ gia đình. Hưởng ứng cuộc vận động ngày vì người nghèo do Mặt trận các cấp phát động, khu dân cư đã vận động nhân dân đóng góp quỹ người nghèo và các loại quỹ đạt và vượt chỉ tiêu vận động, với số tiền là 8.255.000đ; Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư, tham gia hoạt động thể thao do xã tổ chức. Ngoài ra, khu dân cư còn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ đón xuân nhân dịp tết cổ truyền và những ngày lễ lớn, kỷ niệm ngày thành lập các tổ chức đoàn thể để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ và nhân dân.

Ông Âu Văn Den, người uy tín của thôn phát biểu

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Hoàng Ngọc Hưng, Huyện uỷ viên, Chánh Thanh tra huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà khu dân cư thôn Bản Chang đạt được. Đồng chí cũng đề nghị thôn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Tích cực mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, tăng mức thu nhập, cải thiện và nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho bà con nhân dân trong thôn. Nhân dịp này, Đồng chí Hoàng Ngọc Hưng, Huyện uỷ viên, Chánh Thanh tra huyện đã tặng quà của cấp uỷ, chính quyền huyện cho tập thể thôn Bản Chang và tặng quà cho người uy tín của thôn; đồng chí Nông Anh Đức, Huyện uỷ viên, Bí thư đảng uỷ xã đã tặng quà của Cấp uỷ, chính quyền xã cho tập thể thôn; UBND xã Chi Lăng đã tặng giấy khen cho 4 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu vì đã có nhiều thành tích trong năm 2023.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Bản Chang năm 2023.

T/h: Trang TTĐT xã Chi Lăng