Hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 tại xã Chi Lăng, huyện Tràng Định

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng ngày 26/7/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Chi Lăng đã tổ chức dâng hương tại nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ của xã. Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạocán bộ, công chức xã đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Đoàn đã báo cáo trước anh linh các anh hùng liệt sỹ những thành quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững Quốc phòng - an ninh trong thời gian qua. Toàn thể cán bộ và Nhân dân xã Chi Lăng hứa và quyết tâm đoàn kết phấn đấu, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/2023

Cũng trong dịp này, xã đã thành lập các đoàn đến thăm, chuyển quà của Chủ tịch Nước, quà của UBND tỉnh đến từng gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và tặng quà của xã đến một số gia đình chính sách trên địa bàn. Tại mỗi gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh và các thành viên trong đoàn đã trân trọng trao quà, dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh xương máu của các thương, bệnh binh, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương Chi Lăng ngày càng phát triển.

n

Đây là các hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng tri ân của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Chi Lăng đối với thế hệ cha anh đi trước, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7.

ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/2023

T/h: BBT Trang Thông tin điện tử xã Chi Lăng